บล็อก

คลังความรู้เพื่อการเรียนรู้สุขภาพอนามัยเจริญพันธุ์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

NO FEAR PAP-SMEAR: ไปตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกกันเถอะ

การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกจำเป็นแค่ไหนนะ ไปดูกันเถอะ! กดลิงก์ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลด--แอพพลิเคชั่น YesMom ในระบบปฏิบัติการ Android เพื่อให้คุณได้จักกับสุขภาพอนามัยเจริญพันธุ์ของตัวเองมากขึ้น... (Read More)

ช้ที่ตรวจตั้งครรภ์

HOW-TO ใช้ที่ตรวจตั้งครรภ์ยังไงให้รู้ผลเป๊ะเวอร์

ใช้ยังไงนะ ไปดูกันเลย   โหลดแอพ YESMOM ให้ช่วยแนะนำการดูแลสุขภาพเพื่อให้ตั้งครรภ์ได้อย่างมั่นใจ กดด้านล่างเลย! กดลิงก์ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลด--แอพพลิเคชั่น YesMom ในระบบปฏิบัติการ Android เพื่อให้คุณได... (Read More)

เปลี่ยนตัวเองยังไงให้ไม่นก

How to be SEXY: เปลี่ยนตัวเองยังไงให้ไม่นก

เวลาได้ยินคำว่า “เซ็กซี่” สาว ๆ หลายคนอาจจะจิตใจห่อเหี่ยวขึ้นมาทันที เพราะคิดว่า แบบเราเนี่ยนะจะเซ็กซี่ได้ หรือไม่ก็รู้สึกว่าการเป็นสาวเซ็กซี่ น่าจะไม่เหมาะกับตัวเอง… มาจูนกันใหม่ค่ะ! ความเซ็กซี่ไม่ได... (Read More)

เครียด มีลูกยาก

เครียด!!! ทำให้มีลูกยาก

เช้านี้ ใครตื่นมาพร้อมแรงกดดันกับประชุมตอน 10 โมงหรืองานกองโตที่รออยู่ ยกมือขึ้น ถ้าคุณ (และคู่ของคุณด้วย) เป็นหนึ่งในคนที่แอบยกมืออยู่ในใจ แถมมีอาการเครียด วิตกกังวล กระวนกระวาย อยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะจาก... (Read More)

มีลูกง่ายขึ้น

SEX แบบนี้ทำให้มีลูกง่ายขึ้นจริงหรอ

วิธีไหนที่เขาบอกว่าจะช่วยให้มีลูกเร็วขึ้น คุณแม่และคุณพ่อที่อยากเห็นหน้าเจ้าตัวน้อยไวไว เป็นต้องทุ่มเททำกันทั้งนั้นแหละ เรื่องของเพศสัมพันธ์ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้ยินบ่อยเหลือเกินว่า เทคนิคบางอย่าง... (Read More)

ลดกลิ่น ประจำเดือน

5 วิธีลดกลิ่นขณะมีประจำเดือน

ถ้ากลิ่นวันนั้นของเดือนทำให้หมดความมั่นใจ จนไม่กล้าสบตาเพื่อน ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดู ลดน้ำหนัก ต่อมเหงื่อและต่อมสร้างกลิ่นของคนที่มีน้ำหนักตัวมากจะทำงานหนักกว่าคนที่มีน้ำหนักปกติหรือคนที่มีน้... (Read More)

การแท้งบุตร

การแท้งบุตรคืออะไร…ป้องกันยังไงดี

การแท้งบุตร (Miscarriage) คือภาวะสิ้นสุดการตั้งครรภ์ ที่อาจเกิดได้ทันทีหลังจากการปฏิสนธิ หรือในช่วง 20 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ ซึ่งอัตราการแท้งบุตรในระยะแรกสามารถเกิดขึ้นได้ถึงร้อยละ 50-75 โดยอาจเกิ... (Read More)

รอบเดือน

แน่ใจหรอว่ารู้จัก “รอบเดือน” ดีแล้ว?

ประจำเดือนเป็นอาการที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจออยู่ตลอด แต่แน่ใจรึเปล่าว่ารู้จักประจำเดือนดีพอแล้ว? ไปดูกันค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น รอบเดือนของแต่ละคนมักจะยาวไม่เท่ากัน บางคนอาจจะสั้นหน่อย แค่รอบละ 22 วัน ในขณะท... (Read More)

นอนไม่หลับ ประจำเดือน

เคยไหม? นอนไม่หลับในช่วงมีประจำเดือน

ถ้าคุณนอนไม่หลับหรือหลับไม่สบายในช่วงที่มีประจำเดือน ขอบอกว่าคุณไม่ใช่คนเดียวค่ะ! โดยอาการนอนไม่หลับนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน (pre-menstrual syndrome: PMS) ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการอื่น ๆ ... (Read More)

ยาคุมกำเนิด

สิ่งที่คุณอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับ “ยาคุมกำเนิด”

มาเช็คความรู้เกี่ยวกับยาเม็ดคุมกำเนิดกันดีกว่า ในอนาคต แอพ YESMOM จะช่วยเตือนให้คุณกินยาคุมได้ด้วยนะ กดลิงก์ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลด--แอพพลิเคชั่น YesMom ในระบบปฏิบัติการ Android เพื่อให้คุณได้จักกับสุข... (Read More)

5 นิสัย มีลูกง่าย

5 นิสัยที่ต้องเปลี่ยนเพื่อให้มีลูกง่ายขึ้น

5 นิสัยที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง มาดูกันเถอะ! โหลดแอพ YESMOM ให้เป็นตัวช่วยหาวันทำการบ้าน กดด้านล่างเลย! กดลิงก์ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลด--แอพพลิเคชั่น YesMom ในระบบปฏิบัติการ Android เพื่อให้คุณได้จักกับสุขภ... (Read More)

นัดยิ้ม ปลอดภัย

7 บทเพลงที่จะช่วยให้คุณ “นัดยิ้ม” ได้อย่างปลอดภัยไกลหมอ

IN BRIEF ถุงยางอนามัย เท่านั้น ที่ปกป้องคุณจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ เพศสัมพันธ์ทุกกรณีและทุกเงื่อนไข ล้วนมีความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ถ่ายทอดผ่านของเหลวของร่าง... (Read More)